BANER 22
Baner 003
Baner 006

Thủ tục đăng ký nhận cha mẹ con

nhận cha, mẹ, con
Cha, mẹ, con là mối quan hệ huyết thống luôn được pháp luật tôn trọng và tạo điều kiện để cha, mẹ nhận con, con nhận cha, mẹ khi giữa các bên có sự xa cách. Luật Đức Thành xin giới thiệu đến Quý khách hàng thủ tục đăng ký nhận cha mẹ con theo quy dịnh của Luật hộ tịch 2014.  

1. Thủ tục đăng ký nhận cha mẹ con

thủ tục đăng ký nhận cha, mẹ, con
(Thủ tục đăng ký nhận cha mẹ con - Hình ảnh minh họa)
 
  • Người yêu cầu đăng ký nhận cha mẹ con nộp tờ khai theo mẫu quy định và chứng cứ chứng minh quan hệ cha con hoặc mẹ con cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Khi thực hiện đăng ký các bên phải có mặt.
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định, nếu thấy việc nhận cha, mẹ, con là đúng và không có tranh chấp, công chức tư pháp – hộ tịch ghi vào Sổ hộ tịch, cùng người đăng ký nhận cha, mẹ, con ký vào Sổ hộ tịch và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu.
  • Trường hợp cần phải xác minh thì thời hạn được kéo dài thêm không quá 05 ngày làm việc
Giấy tờ chứng minh quan hệ cha, mẹ, con
  • Văn bản, tài liệu của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con, quan hệ mẹ con. 
  • Trường hợp không có văn bản, tài liệu kể trên thì phải có các chứng cứ khác như thư từ, phim ảnh, băng, đĩa, đồ dùng, vật dụng...chứng minh mối quan hệ cha con, quan hệ mẹ con, kèm theo văn bản cam đoan của cha, mẹ về việc trẻ em là con chung của hai người, có ít nhất hai người thân thích của cha, mẹ làm chứng. 
Căn cứ pháp lý
- Luật hộ tịch 2014
- Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật hộ tịch
- Thông tư 15/2015/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP

Nội dung các dịch vụ tư vấn pháp luật Hôn nhân và gia đình của Luật Đức Thành:

- Tư vấn kết hôn;
- Tư vấn ly hôn;
- Các vấn đề về con cái;
- Các vấn đề về tài sản của vợ chồng;
- Tư vấn về nuôi con nuôi


-----------------------------o0o--------------------------------
 
Với chuyên mục " Đăng ký tư vấn pháp luật miễn phí " trên trang web :luatducthanh.com của chúng tôi, sẽ có hàng nghìn những thắc mắc về vấn đề hôn nhân và gia đình đươc giải đáp.
 
Hotline : 0902.989.589

Chúng tôi hoạt động trê nguyên tắc : Uy tín đi kèm với chất lượng và sự chuyên nghiệp
Bên cạnh dịch vụ tư vấn pháp luật, chúng tôi còn có đội ngũ luật sư tham gia tranh tụng dày dạn kinh nghiệm, tham gia bào chữa bảo vệ cho thân chủ, đòi lại được quyền lợi hợp pháp cho thân chủ của mình

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng nhiều ưu đãi từ dịch vụ của chúng tôi.
Trân trọng!

 

Bình luận

Viết bình luận