BANER 22
Baner 003
Baner 006

Hỏi: Hiểu như thế nào là đất thổ cư?

thế nào là đất thổ cư

Thế nào là đất thổ cư, đất thổ cư là đất như thế nào? Đó là câu hỏi của rất nhiều người đang thắc mắc và muốn được giải đáp. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn thế nào là đất thổ cư. Những quy định và điều kiện nào thì được cấp sổ đỏ cho đất thổ cư.

 

1.Giải thích thế nào là đất thổ cư? 

thế nào là đất thổ cư -đất phi nông nghiệpHình minh họa đất thổ cư
 
Hỏi: Thưa Luật sư, cho tôi được hỏi thế nào là đất thổ cư, nó khác như thế nào so với các loại đất khác, và điều kiện nào thì đất thổ cư được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin cảm ơn Luật sư.

Trả lời : Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn cũng đã có rất nhiều bạn đã gửi thư về nhờ giải đáp. Chúng tôi trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ trả lời những ý mà bạn hỏi. Tuy nhiên theo thời gian những quy định, nội dung sẽ còn có thay đổi và điều chỉnh. Để luôn cập nhật những thông tin mới nhất hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn.
 • Thế nào là đất thổ cư: Theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Luật Đất Đai năm 2013 sửa đổi có quy định về việc phân loại đất. Sẽ có 2 loại đất chính là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp. Theo đó khái niệm đất thổ cư chỉ là 1 từ dùng để chỉ đất phi nông nghiệp. Theo đó thì đất thổ cư gồm:
  • Đất ở tại nông thôn, đô thị
  • Đất xây dựng trụ sở cơ quan;
  • Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh
  • Đất xây dựng các công trình sự nghiệp như : y tế, giáo dục, văn hóa,......
  • Đất thuộc khu công nghiệp, cụm CN, khu chế xuất,....
  • Đất xây dựng cảng, sân bay, di tích lịch sử văn hóa, viễn thông, chợ, bãi thải.......
  • Đất thuộc cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, nghĩa trang, nhà tang lễ, sông, ngòi, suối, .......
 • Theo như quy định trên thì bạn đã hiểu thế nào là đất thổ cư rồi đúng không ạ. So với đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp có những đặc điểm riêng và cũng sẽ có những quy định riêng cho loại đất này. Vậy điều kiện nào để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư?

2. Thế nào là đất thổ cư? Điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư - đất phi nông nghiệp.

Tại Mục 3 Luật Đất Đai 2013 có nêu rõ về việc quy định đất phi nông nghiệp hay đất thổ cư, theo đó có quy định rõ ràng về việc phân đất, giao đất cho mỗi hộ gia đình ở nông thôn, hoặc đô thị. 

Để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thì cá nhân, tổ chức cần làm hồ sơ gửi lên Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường để xin cấp GCN  
Để được công nhận về quyền sd đất, thì việc đăng ký đất đai là việc bắt buộc với người sử dụng nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng trước những tranh chấp về đất đai.

3. Tư vấn các vấn đề liên quan đến đất đai

Để hiểu rõ hơn thế nào là đất thổ cư, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn đất đai trên toàn quốc với những tư vấn thấu đáo tất cả mọi vấn đề liên quan đến đất đai, tranh chấp.
 
==========================================================================tư vấn thế nào là đất thổ cư

Bình luận

Viết bình luận