BANER 22
Baner 003
Baner 006

THỦ TỤC VỀ HỘ TỊCH

Mỗi cá nhân tại nơi mình được sinh ra, nơi cư trú thường xuyên theo cha hoặc mẹ được đăng ký với cơ quan nhà nước về nơi đăng ký thường trú. Vậy thủ tục đó như thế nào? có những khó khăn gì trong việc thực hiện thủ tục ?
Trong gia đình, khi con cái kết hôn, có gia đình sẽ còn sống chung, có gia đình sẽ sống riêng thành 1 hộ riêng biệt.Vậy khi tách ra là 1 hộ riêng đó thì phải tiến hành làm thủ tục tách sổ hộ khẩu.Vậy thủ tục đó như thế nào? Cần có điều kiện gì không?
Khi một cá nhân di chuyển ra ngoài phạm vi xã, phường, thị trấn thì phải tiến hành thủ tục khai báo tạm vắng tại địa phương nơi mình có hộ khẩu thường trú, đồng thời phải tiến hành đăng ký tạm trú tại địa phương nơi đi chuyển đến. Luật Đức Thành xin giới thiệu đến Quý khách hàng thủ tục khai báo tạm vắng và đăng ký tạm trú.
Khi một cá nhân đã chuyển nơi sinh sống và ĐKTT tại nơi mình chuyển đến, thì phải làm thủ tục xóa đăng ký thường trú tại nơi cũ. Vậy cá nhân phải chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ gì để có thể tiến hành xóa ĐKTT?
Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải có thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Thủ tục xin cấp thị thực luôn là một thủ tục phức tạp. Luật Đức Thành xin giới thiệu đến Quý khách hàng thủ tục xin cấp thị thực cho người nước ngoài như sau: