BANER 22
Baner 003
Baner 006

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng
Tranh chấp hợp đồng xảy ra rất phổ biến hiện nay, khi một trong các bên không thực hiện đúng những điều quy định trong hợp đồng dẫn đến xảy ra tranh chấp. Vậy cách thức giải quyết đó như thế nào ? Luật Đức Thành tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng như sau:

1.  Tranh chấp hợp đồng và phương thức giải quyết 

Hợp đồng là văn bản thể hiện quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia giao dịch dân sự, bằng phương thức giao kết hợp đồng các bên phải thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của mình. 
Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều tranh chấp hợp đồng xảy ra, vậy khi xả ra tranh chấp như vậy thì cách giải quyết như thế nào ? 
 Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng :

Có 4 phương thức chính giải quyết tranh chấp hợp đồng đó là:
  • Thương lượng: là phương thức được các bên tranh chấp lựa chọn trước tiên và trong thực tiễn phần lớn các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại được giải quyết bằng phương thức này. Nhà nước khuyến khích các bên áp dung phương thức tự thương lượng để giải quyết các tranh chấp trên nguyên tắc tôn trọng quyền thỏa thuận của các bên.
  • Hòa giải: Hòa giải là các bên tranh chấp thông qua bên trung gian (Hòa giải viên/ trung tâm hòa giải) cùng nhau bàn bạc, thỏa thuận để đi đến thống nhất một phương án giải quyết bất đồng giữa họ và tự nguyện thực hiện phương án đã thỏa thuận qua hòa giải.
  • Thông qua Trọng tài: Tức là các bên thỏa thuận đưa ra những tranh chấp đã hoặc sẽ phát sinh giữa họ ra giải quyết tại Trọng tài và Trọng tài sau khi xem xét sự việc tranh chấp, sẽ đưa ra phán quyết có giá trị cưỡng chế thi hành đối với các bên.
  • Thông qua Tòa án: Đây là phương thức giải quyết tranh chấp mà các bên thông qua cơ quan tiến hành tố tụng để giải quyết.

2. Dịch vụ Luật Đức Thành về tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng

Công ty Luật Đức Thành đem đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng nhanh chóng và hiệu quả nhất bao gồm:
  • Tư vấn các quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ hợp đồng;
  • Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp và cơ sở pháp lý cho việc giải quyết tranh chấp ;
  • Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và đàm phán với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh hợp đồng;
  • Tổ chức thương lượng, hòa giải các bên tranh chấp hợp đồng, đại diện thương lượng hòa giải cho khách hàng;
  • Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
  • Luật sư đại diện theo ủy quyền gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan Trọng tài, tòa án, cơ quan thi hành án để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng.
​Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY LUẬT ĐỨC THÀNH
HOTLINE : 0902989589 
EMAIL : luatducthanh@gmail.com   
Rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách hàng
Trân trọng !

 

Bình luận

Viết bình luận