BANER 22
Baner 003
Baner 006

Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp như thế nào?

Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp
Đặt tên cho doanh nghiệp là một trong những bước đầu tiên trong việc thành lập mới một doanh nghiệp. Việc đặt tên cũng có những quy định cụ thể, được quy định trong Luật doanh nghiệp, những điều cấm không được đặt tên cho doanh nghiệp. 

Những điều cấm đặt tên cho doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Đặt tên cho doanh nghiệp cũng cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, hiện nay mỗi năm có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập mới. Việc các doanh nghiệp đặt tên không đúng quy định, trùng nhau sẽ gây ra sự hiểu lầm và khó trong khâu quản lý của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy cần thiết phải có những quy định cụ thể như sau:
 Theo quy định tại Điều 39, Luật Doanh nghiệp có quy định cụ thể như sau:

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.
2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tư vấn cách đặt tên cho doanh nghiệp tại Luật Đức Thành

Luật Đức Thành cung cấp dịch vụ thành lập công ty, việc đặt tên cho doanh nghiệp được chúng tôi đưa ra những tư vấn chi tiết, giúp Quý khách hàng sở hữu tên doanh nghiệp ấn tượng, không trùng lặp, không gây phản cảm, hiểu nhầm. 
Mọi chi tiết liên hệ sử dụng dịch vụ thành lập công ty Hotline: 0902989589

 

Bình luận

Viết bình luận